The Definitive Guide to am dao gỉa

Mới đây trên Internet site của mình, GS-TS âm nhạc Trần Quang Hải (đang ở Pháp) đã có bài viết bày tỏ lo lắng về việc nếu không sớm có những động thái phù hợp, VN có thể bị “mất quyền sở hữu” cây đàn bầu – nhạc cụ dân tộc đặc trưng của VN.

Des manifestations musicales ou artistiques dans les communautés vietnamiennes sont organisées uniquement en fin de semaine. Les gens vont plutôt aux dancings pour se distraire et ne s’intéressent pas à la valeur des chansons . De nombreux cabarets portent des noms rappelant le vieux Saigon comme « Ritz », « Saigon Cabaret », « Tu Do », « Queen Bee » aux Etats-Unis, « Dêm Màu Hông », « Las Vegas », « Soon after Dim » en France ou ailleurs . Tous ces endroits attirent de moreover en additionally de gens qui y cherchent un instant de distraction pour oublier les difficultés de leur vie d’exilés à travers les pas de danse.

Học viện chúng tôi có khoa đàn bầu là vì có một số học viên là người dân tộc Kinh có nhu cầu nên chúng tôi dạy thôi. Hiện nay cũng có học sinh Trung Quốc đang học tại Học viện âm nhạc quốc gia VN về đàn bầu. Có cô gái Trung Quốc tên là Tôn Tiến cũng từng gặp tôi để học hỏi về đàn bầu”.

– Dưới đây là một số lời phân ưu chia buồn của các ca nhạc sĩ một thời hoạt động hoặc quen biết với ca sĩ Thiên Nga, xin mời bạn đọc..

, gồm 11 bản nhạc. Châu Tử Quyên người Mỹ gốc Hoa đã thành lập công ty tuyên truyền về đàn bầu tại Mỹ, chịu trách nhiệm quảng bá và giới thiệu đàn bầu đến các nước trên thế giới.

Tiếng hát của Thiên Nga gợi cho chúng ta thời tiết vào đầu mùa hạ. Lúc đó ngọn gió xuân phai dần, nhường bước cho cơn gió Nam huân thoang thoảng đến đất trời cây cỏ. Lúc đó nơi hải ngoại, những bông hoa xuân như mẫu đơn, linh lan, anh đào, tử đinh hương đã tàn, chỉ còn phong lữ thảo, dã yên thảo, trường thọ, kim liên, thạch khê vẫn tiếp tục thịnh phóng. Tiết trời không nóng lắm, đúng ra là tiết trời ấm áp dễ chịu.

Bây giờ tôi mới nhớ lại chú tôi, nhạc sĩ Đăng Tiến, có dạy hát nhạc ngoại quốc cho chị và các ca sĩ như Ngọc Mỹ Mimi Sugane, Mary Linh, Mỹ Khanh, Thu Hương những năm đầu 1960.

Tran Quang Hai can be a Maultrommel virtuoso along with a legend, ethnomusicologist and specialist in Vietnamese songs and Siberian overtone. He has produced a substantial catalog of recordings, CD’s, DVD’s and television productions in greater than forty many years, and revealed numerous articles in scientific journals, textbooks and encyclopedias.

 Kể lại chuyện gia đình tôi hơi tỉ mỉ,  ấy là cũng để trả lời một bạn thân cũ : Harry Phạm Helloện ở bang  Washington, đã hỏi thăm về gia cảnh tôi.

thì trong Phật giáo cũng sử dụng các nhạc khí truyền thống dân tộc như đàn nhị, đàn nguyệt, kèn, trống, phách, trong những lúc Khai trường, nhập lễ hay phụ họa theo các bài tán.

                website                                                                                         

(nam chuyên hát) và hai cáp muội. Lúc biểu diễn, cáp ca (đứng giữa hai cáp muội) tay cầm nhạc cụ là hai thẻ tre nhỏ dài khoảng hơn 10cm (giống như thẻ tre dẹt, được các nghệ nhân ở Việt Nam dùng trong tục hát trống quân) vừa hát vừa gõ. Hai cáp muội ngồi hai bên, tay gõ lên gỗ trúc. Lúc cáp muội hát, khi hết một câu, cáp ca sẽ căn cứ vào giai điệu để đánh tam huyền cầm (đàn 3 dây).

. Đây là đóng góp của nhạc Phật giáo làm giàu thêm tiết tấu cho âm nhạc dân tộc.

Anh Chấn “Baccara” còn mát tay dựng thành công Tam Ca Mây Hồng với Linh Phương, Ngọc Helloếu, Ngọc Anh.. nhưng chưa đầy nửa năm, ban Mây Hồng tan tác như những đám mây trôi giạt mỗi người về mỗi nơi xa…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *